Top 6+ Mẫu xe điện chở khách 4 chỗ giá rẻ và đang được ưa chuộng 2024

5/5 - (2 bình chọn)
5 Tháng Sáu, 2023

Xe điện chở khách 4 chỗ là giải pháp thay thế hiệu quả cho các phương tiện giao thông khác. Bài viết sẽ trình bày cấu tạo, thiết kế, ưu điểm, các dòng xe đang được ưa chuộng, sự khác biệt giữa xe này với các loại xe khác và mức độ an toàn khi sử dụng.

Tổng quan về xe điện chở khách 4 chỗ

Xe điện chở khách 4 chỗ là một loại xe chạy bằng năng lượng điện và có khả năng chở tối đa 4 hành khách. Xe điện chở khách thường được sử dụng để du lịch trong khu vực thành phố hoặc các địa điểm du lịch. Với việc sử dụng năng lượng điện, xe điện chở khách 4 chỗ không gây ra khí thải độc hại và giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, xe điện chở khách cũng cần phải được sạc đầy pin để hoạt động và thời gian sạc pin thường khá lâu. Ngoài ra, giá thành của xe điện chở khách cũng cao hơn so với các loại xe khác.

Tổng quan về xe điện chở khách 4 chỗ
Tổng quan về xe điện chở khách 4 chỗ

Cấu tạo và thiết kế của xe điện chở khách 4 chỗ

Xe điện chở khách 4 chỗ được thiết kế với mục đích sử dụng năng lượng điện để di chuyển thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xe ô tô thông thường. Xe điện chở khách 4 chỗ thường có cấu trúc gồm các thành phần sau:

 1. Pin: Là nguồn cung cấp năng lượng cho xe, pin thường được sản xuất từ các tế bào Lithium-ion hoặc Polymer.
 2. Động cơ: Thường được đặt ở phía sau của xe, động cơ điện giúp tạo ra sức mạnh để di chuyển xe.
 3. Bộ điều khiển: Phần này giúp điều chỉnh tốc độ và hướng di chuyển của xe.
 4. Hệ thống treo: Giúp giảm xóc và đảm bảo sự ổn định của xe khi di chuyển.
 5. Khung xe: là phần chịu tải chính của xe, được thiết kế để chịu tải trọng và giữ cho tất cả các thành phần khác của xe ở vị trí đúng.
 6. Hệ thống phanh: Các loại phanh thường được sử dụng trên xe điện chở khách 4 chỗ bao gồm phanh đĩa hoặc phanh tang trống, tùy thuộc vào mẫu xe.

Tất cả các thành phần trên được thiết kế để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Xe điện chở khách 4 chỗ có thể được sạc lại bằng cổng sạc điện thông thường hoặc sử dụng hệ thống sạc nhanh để tiết kiệm thời gian sạc.

Ưu điểm của xe điện chở khách 4 chỗ

Ưu điểm của xe điện chở khách 4 chỗ
Ưu điểm của xe điện chở khách 4 chỗ
 1. Tiết kiệm năng lượng: Xe điện không sử dụng động cơ đốt trong, thay vào đó sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho xe. Điều này giúp giảm thiểu khí thải và tiết kiệm nhiên liệu.
 2. Không gây ô nhiễm: Với ít khí thải hơn so với các loại xe khác, xe điện giúp giảm bớt khói bụi và ô nhiễm không khí, tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn.
 3. Tiếng ồn thấp: Xe điện không phát ra tiếng ồn động cơ như các loại xe khác. Điều này giúp giảm thiểu tiếng ồn và làm cho chuyến đi trở nên yên tĩnh và thoải mái hơn.
 4. Sử dụng chi phí thấp: Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn so với xe khác, nhưng chi phí vận hành và bảo trì của xe điện lại rất thấp, do không cần thay dầu, bảo dưỡng động cơ và hệ thống làm mát.
 5. Hiệu suất cao: Xe điện có động cơ với hiệu suất cao hơn so với xe khác. Điều này giúp xe di chuyển nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Vì những ưu điểm trên, xe điện đang được ngày càng nhiều người tin dùng và sử dụng để di chuyển trong thành phố.

Các dòng xe điện chở khách 4 chỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Các dòng xe điện chở khách 4 chỗ được ưa chuộng nhất hiện nay gồm:

1. Xe ô tô điện chở khách sân golf 4 chỗ A 4ST LVTONG

"Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ A 4ST LVTONG" là một loại xe điện có kích thước nhỏ, được thiết kế để sử dụng trên sân golf. Xe này chỉ chở được 4 người và có tên gọi chính thức là "LVTONG Electric Golf Cart 4-Seat A 4ST". Ngoài việc sử dụng trên sân golf, xe cũng có thể được sử dụng trong các khu vực hạn chế tốc độ, như trường học, khu phố và khu nghỉ dưỡng.

Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ A 4ST LVTONG
Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ A 4ST LVTONG

Thông số kỹ thuật Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ A 4ST LVTONG:

Model No.:LT-A4
Motor:48V/4KW
Bình điện :trojan ,8V*6
Bộ sạc:sạc tự động
Bộ truyền động:12.31:1
Kích thước xe:3070*1200*1900mm
Độ cao gầm xe:110mm
Chiều rộng xe:Trước 880/Sau 990mm
Trọng lượng:290kg
Khả năng tải:4 người
Vận tốc:25km/h
Khoảng cách thắng xe:4.5m
Bán kính quay đầu xe:4.2m
Khả năng leo dốc:0.25
Khoảng cách di chuyển tối đa ( 1 lần sạc):100km

2. Xe điện chở khách sân Golf 4 chỗ DG-LSV4-2

"Xe điện sân Golf DG-LSV4-2" và "xe điện chở khách 4 chỗ" đều là hai dòng xe điện được sử dụng trong các khu resort, sân golf hoặc khu nghỉ dưỡng để phục vụ việc di chuyển.

"Xe điện sân Golf DG-LSV4-2" là loại xe điện được thiết kế cho việc chạy trên sân golf, với kích thước nhỏ gọn để có thể di chuyển linh hoạt trên các địa hình khó khăn trong khu sân golf. Nó có thể chở được tối đa 4 người và thường được trang bị các tiện ích như giá đỡ gậy golf và khoang để hàng hóa.

Xe điện sân Golf 4 chỗ DG-LSV4-2
Xe điện sân Golf 4 chỗ DG-LSV4-2

"Xe điện chở khách 4 chỗ" cũng là loại xe điện có khả năng chở tối đa 4 người, tuy nhiên nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích vận chuyển khách du lịch trong khu nghỉ dưỡng hoặc khu resort. Xe này có kích thước lớn hơn so với "xe điện sân Golf DG-LSV4-2" và được trang bị các tiện ích như ghế ngồi thoải mái, trần xe cao và hệ thống đèn chiếu sáng.

Tóm lại, "Xe điện sân Golf DG-LSV4-2" và "xe điện chở khách 4 chỗ" đều là những loại xe điện được thiết kế cho mục đích di chuyển trong các khu nghỉ dưỡng, sân golf hoặc khu resort, tuy nhiên có sự khác biệt về kích thước và tiện ích giữa hai dòng xe này.

3. Xe điện chở khách kiểu dáng cao 4 chỗ LT-A627.4G LVTONG

Đó là một chiếc xe điện kiểu dáng cao, có thể chở được 4 hành khách và mang mã hiệu LT-A627.4G của hãng LVTONG.

Xe điện kiểu dáng cao LT-A627.4G được thiết kế theo công nghệ thông minh, hệ thống tay lái nhẹ, hệ thống truyền động đơn giản giúp người điều khiển xe điện có thể dễ dàng lái và sử dụng.

Vận tốc tối đa  khi xe điện kiểu dáng cao LT-A627.4G vận hành đạt 25km/h, giúp bảo vệ sự an toàn cho người ngồi trên xe cũng như người không ngồi trên xe.

Xe điện kiểu dáng cao 4 chỗ LT-A627.4G LVTONG
Xe điện kiểu dáng cao 4 chỗ LT-A627.4G LVTONG

Thông số kỹ thuật Xe điện kiểu dáng cao 4 chỗ LT-A627.4G LVTONG:

Model No.:LT-A627.4G
Motor:48V/4KW
Bình điện :trojan ,8V*6
Bộ sạc:sạc tự động
Bộ truyền động:16:1
Kích thước xe:3160*1305*2040mm
Độ cao gầm xe:110mm
Chiều rộng xe:Trước 1060/Sau 1050mm
Trọng lượng:515kg
Khả năng tải:4 người
Vận tốc:25km/h
Khoảng cách thắng xe:<6m
Bán kính quay đầu xe:5.05m
Khả năng leo dốc:20%
Khoảng cách di chuyển tối đa ( 1 lần sạc):90km

4. Xe ô tô điện chở khách sân golf 4 chỗ Tùng Lâm VNE.CAR S4+2

"Xe ô tô điện sân golf Tùng Lâm VNE.CAR S4+2xe điện chở khách 4 chỗ" là một loại xe điện dành cho sân golf có thể chở tối đa 6 người, bao gồm 4 hành khách và tài xế. Xe được sản xuất bởi công ty VNE.CAR và mang mã hiệu S4+2.

Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ Tùng Lâm VNE.CAR S4+2
Xe ô tô điện sân golf 4 chỗ Tùng Lâm VNE.CAR S4+2

5. Xe điện chở khách kiểu cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG

"Xe điện cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG" và "xe điện chở khách 4 chỗ" đều là các loại xe điện có khả năng chở tối đa 4 người. Tuy nhiên, "Xe điện cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG" có cửa đóng và được sản xuất bởi hãng LT-S4.DB LVTONG, trong khi "xe điện chở khách 4 chỗ" không có thông tin về nhà sản xuất và tính năng cửa đóng.

Xe điện cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG
Xe điện cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG

Thông số kỹ thuật Xe điện cửa đóng 4 chỗ LT-S4.DB LVTONG:

Model No.:LT-S4.DB
Motor:48V/3kw
Bình điện :trojan,12V*4
Bộ sạc:sạc tự động
Bộ truyền động:12.49:1
Kích thước xe:2760*1290*1610mm
Độ cao gầm xe:120mm
Chiều rộng xe:Trước 1080/Sau 1116mm
Trọng lượng:590kg
Khả năng tải:4 người
Vận tốc:40km/h
Khoảng cách thắng xe:5m
Bán kính quay đầu xe:4.9m
Khả năng leo dốc:15%
Khoảng cách di chuyển tối đa ( 1 lần sạc):90km

6. Xe điện chở khách dành cho sân golf 4 chỗ ngồi DK LT A4

Xe điện sân golf 4 chỗ ngồi DK LT A4 là loại xe điện được thiết kế để sử dụng trên sân golf và chở tối đa 4 người. Nó có thể vận hành bằng pin hoặc điện năng mặt trời và thường được sử dụng trong các khu resort, sân golf, khu du lịch và các khu đô thị kiểu mới.

Trong khi đó, xe điện chở khách 4 chỗ cũng là loại xe điện có khả năng chở tối đa 4 người nhưng được thiết kế để sử dụng trong đô thị, trong các khu nghỉ dưỡng hoặc các khu công viên. Nó cũng có thể vận hành bằng pin hoặc điện năng mặt trời và được coi là một phương tiện giao thông xanh và tiết kiệm năng lượng.

Xe điện chở khách 4 chỗ có thể thay thế được các phương tiện giao thông khác không?

Các xe điện chở khách 4 chỗ có thể thay thế được một số phương tiện giao thông khác nhưng không phải tất cả. Sự thay thế này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tính tiện lợi của từng loại phương tiện trong điều kiện địa hình, khoảng cách và thời gian di chuyển khác nhau. Ngoài ra, việc thay thế còn phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ và cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho xe điện.

Phân biệt xe điện chở khách 4 chỗ và các loại xe khác

Xe điện chở khách 4 chỗ thường được thiết kế để chở ít hành khách, với số chỗ ngồi tối đa là 4. Những loại xe này có thể được sử dụng cho các dịch vụ giao thông công cộng hoặc thuê bao.

Các loại xe khác có thể phân biệt bằng cách kiểm tra động cơ và nhiên liệu sử dụng. Xe chạy bằng động cơ đốt trong sử dụng xăng hoặc dầu diesel, trong khi xe điện sử dụng pin điện để hoạt động. Ngoài ra, xe khác có thể được thiết kế để chở nhiều hơn 4 người, có thể là xe tải, xe buýt hay xe ô tô thương mại.

An toàn khi sử dụng xe điện chở khách 4 chỗ

Việc sử dụng xe điện chở khách 4 chỗ có thể an toàn nếu người lái và hành khách tuân thủ các quy định về an toàn giao thông và sử dụng xe điện. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra tình trạng của xe bao gồm kiểm tra pin, hệ thống phanh, ánh sáng và còi để đảm bảo xe hoạt động bình thường.

An toàn khi sử dụng xe điện chở khách 4 chỗ
An toàn khi sử dụng xe điện chở khách 4 chỗ

Người lái cần đảm bảo tuân thủ luật giao thông, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và không vượt đèn đỏ. Họ cũng cần đảm bảo mức độ tải trọng của xe không vượt quá giới hạn cho phép, và các hành khách cần được cung cấp dây an toàn để tránh tai nạn trong trường hợp xảy ra va chạm.

Ngoài ra, cần lưu ý đến việc sạc pin đúng cách và không để xe điện quá lâu trong tình trạng hết pin, cũng như tránh sử dụng xe điện trong điều kiện thời tiết xấu như mưa hoặc tuyết để đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe.

Bên trên là tổng hợp những mẫu xe điện chở khách 4 chỗ giá rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay. Đây là những mẫu xe điện 4 chỗ đang được nhiều người lựa chọn nhất. Hi vọng qua bài viết này Muazi giúp bạn tìm được mẫu xe điện chở khách 4 chỗ tốt nhất và phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ ngay:
Bài viết liên quan
6 Tháng Sáu, 2023
So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu - Loại nào tốt hơn

Xe nâng là một thiết bị cơ khí được sử dụng để nâng và di chuyển hàng hóa. Có hai loại xe nâng phổ biến là xe nâng điện và xe nâng dầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hai loại xe nâng này và tìm hiểu xem loại nào tốt hơn. […]

5 Tháng Sáu, 2023
Top 10+ Mẫu xe điện chở khách du lịch giá rẻ và chất lượng tốt nhất 2024

Tìm hiểu về xe điện chở khách du lịch, bao gồm các ưu điểm của loại xe này và danh sách top 10 mẫu xe điện chở khách đáng chú ý nhất hiện nay. Bài viết cũng giới thiệu chi tiết về các dòng xe điện chở khách du lịch từ nhà sản xuất LVTONG […]

5 Tháng Sáu, 2023
[Báo giá] Xe Điện Chở Khách 14 Chỗ Chuẩn - Mới Nhất 2024

Xe điện chở khách 14 chỗ đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp cần vận chuyển nhân viên hoặc khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá xe điện chở khách 14 chỗ, cùng với ưu điểm và nhược điểm của loại xe này. Giá […]

1 Tháng Sáu, 2023
Xe điện chở hàng: Giải pháp hiệu quả và thân thiện với môi trường

Xe điện chở hàng: Giải pháp kinh tế, hiệu quả và thân thiện với môi trường Trong thế giới ngày nay, những chiếc xe chở hàng truyền thống bằng khí đốt dần trở nên lỗi thời vì chúng thải ra rất nhiều khí CO2, gây ô nhiễm và làm tăng lượng khí thải độc hại […]

9 Tháng Ba, 2023
[Top 5+] Mẫu xe điện sân golf chất lượng được ưa chuộng nhất 2024

Xe điện sân Golf là một loại xe điện đặc biệt được thiết kế để sử dụng trên sân golf. Xe này thường có kích thước nhỏ gọn, vận tốc vừa không quá nhanh và động cơ điện để giảm tiếng ồn và không gây ô nhiễm khí thải trong khi di chuyển trên sân. […]

8 Tháng Ba, 2023
Đánh giá chi tiết về xe máy Air Blade & những lưu ý khi mua xe máy AB

Air Blade là dòng xe máy tay ga của hãng Honda, được sản xuất và phân phối chính thức tại Việt Nam. Hiện nay, dòng xe Air Blade được sản xuất với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản Air Blade 160cc là một trong những mẫu xe mới nhất được giới thiệu […]

8 Tháng Ba, 2023
[Top 10+] Mẫu xe điện dành cho khu du lịch tốt nhất hiện nay

Xe điện dành cho khu du lịch có thể là các loại xe điện golf cart, xe điện chở khách hoặc xe điện địa hình để khám phá các khu du lịch. Các loại xe này thường được thiết kế để di chuyển trên các con đường nhỏ, đồi núi, địa hình đồi núi và […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crossmenu-circle